Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bản tin TACN tuần từ 01 – 07/08/2009: THỊ TRƯỜNG XÁO TRỘN DO DIỄN BIẾN TĂNG GIÁ
08 | 08 | 2009
Trên thế giới, kể từ ngày cuối tháng 7, giá ngô kỳ hạn tại sở Chicago liên tục tăng mạnh so với những tuần trước đó. Giá lúa mì CBOT đầu tuần này cũng tăng vọt 10,9% so với 1 tuần trước đó, lên mức 577,25 Uscent/bushel (giá giao tháng 12). Giao dịch khớp lệnh mặt hàng đậu tương và khô đậu tương trên thị trường CBOT duy trì ở mức thấp do lực mua khá mạnh trong khi lượng cung không dồi dào. Giá liên tục tăng và thiết lập các mốc mới.

Nguyên nhân là do ảnh hưởng của giá dầu thô và diễn biến giá của đồng USD. Giá bột cá Nam Mỹ tăng do giao dịch gom hàng sôi động vào thời điểm kết thúc mùa đánh bắt cá.

Nguồn: "Bản tin Thị trường và Thương mại Phân bón tuần” - AGROINFO


Tại Việt Nam, sắp tới là vụ thu hoạch ngô lớn nhất trong năm. Theo thống kê mới nhất từ Sở Nông nghiệp các địa phương gửi về, diện tích trồng ngô năm nay của cả nước giảm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, sản lượng không bị ảnh hưởng nhiều do nhận được sự hỗ trợ giống tốt.

Giá ngô hạt tại thị trường An Giang tuần này duy trì ở mức 4000 – 4100 VNĐ/kg. Gần đây, VN có xu hướng tăng nhập khẩu ngô từ Achentina.

Nhập khẩu sắn từ Campuchia thời gian gần đây có động thái giảm. Thị trường nguyên liệu TACN sẽ tiếp nhận thêm khoảng hơn 1,08 triệu tấn cám gạo phụ phẩm từ vụ hè thu.

Triển vọng thị trường:

Tình hình sản xuất nông nghiệp tại Ấn Độ hiện đang lâm vào tình trạng khó khăn do hạn hán kéo dài, diễn biến mùa mưa thất thường, lượng mưa trên toàn quốc giảm 19% so với cùng kỳ năm trước.

Trung Quốc đang tiến hành nhập khẩu DDGS từ Hoa Kỳ với mức kỷ lục theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Ngũ cốc Hoa Kỳ.

Giá nguyên liệu thế giới bất ngờ có diễn biến tăng khá mạnh trong một vài ngày đầu tháng 8 khiến thị trường TACN trong nước xáo trộn nhẹ, các DN nhập khẩu có đôi chút hoang mang.

Tuy nhiên, theo nhận định của các Chuyên gia AGROINFO, có nhiều tác động tích cực ghìm giá nguyên liệu đầu vào không thể tăng mạnh./.

Theo "Bản tin Thị trường và Thương mại Thức ăn chăn nuôi tuần” của AGROINFO, ww.agro.gov.vn

----------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả Thức ăn chăn nuôi trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường Thức ăn chăn nuôi hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua
Bản tin thị trường Thức ăn chăn nuôi tuần

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:
Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153
Email:
banhang_agro@yahoo.com
Fax: 844.9726949
Liên hệ với tác giả Bản tin:
Phan Hồng Liên - Email:
phanhonglien@gmail.com
D.T.C/ AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường