Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Vinamilk hợp tác phát triển sản phẩm dinh dưỡng đặc thù cho trẻ em VN
02 | 03 | 2011
Ngày 1-3 (giờ địa phương), tại TP Zurich, Thụy Sĩ, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) ký kết hợp tác quốc tế về nghiên cứu và ứng dụng khoa học dinh dưỡng với 3 đối tác hàng đầu châu Âu chuyên về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học vi chất và vi sinh gồm: Tập đoàn DSM (Thụy Sĩ), Công ty Lonza (Thụy Sĩ) và Tập đoàn Chr. Hansen (Đan Mạch).

Đây là 3 đối tác của Vinamilk trong nhiều năm thông qua các ứng dụng khoa học vi chất, vi sinh cho các sản phẩm sữa tươi, sữa chua và đặc biệt là sữa bột dưới thương hiệu Dielac như Dielac Alpha, Dielac Mama,… Việc ký kết hợp tác lần này giúp các bên mở rộng quan hệ hợp tác hơn nữa, tập trung ở 5 nội dung chính: Tăng cường hợp tác trao đổi thông tin; Hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới; Đánh giá lâm sàng hiệu quả sản phẩm và hỗ trợ xây dựng phòng lab kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm; Đào tạo, huấn luyện đội ngũ chuyên viên nghiên cứu, phát triển sản phẩm; Sử dụng bản quyền thương hiệu.

Chương trình hợp tác với các tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu châu Âu sẽ giúp Vinamilk ứng dụng những thành tựu khoa học dinh dưỡng tiên tiến nhất để phát triển sản phẩm sữa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành sản xuất và phát triển sản phẩm của Vinamilk, cho biết: “Chiến lược dinh dưỡng của Vinamilk trong 3 năm tới là tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu về thực trạng dinh dưỡng của người Việt Nam, nhất là đối tượng trẻ em. Đồng thời những hợp tác mang tính chiều sâu với các đối tác dinh dưỡng hàng đầu thế giới sẽ giúp chúng tôi ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến nhất, từ đó mang lại những giải pháp dinh dưỡng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đặc thù của người Việt Nam, trẻ em Việt Nam”.Theo SGGP Online
Báo cáo phân tích thị trường