Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá thịt bình ổn giảm 2.000 - 5.000 đồng/kg
17 | 09 | 2011
Từ hôm nay 17.9, giá bán một số loại thực phẩm trong chương trình bình ổn giá sẽ giảm từ 2.000 – 5.000 đồng/kg.

Theo đó, giá bán đối với 9 loại thịt heo bình ổn sẽ giảm bình quân 2.000 đồng/kg, thịt ba rọi còn 93.000 đồng/kg, nạc dăm 98.000 đồng/kg, thịt vai heo 80.000 đồng/kg, thịt đùi 86.000 đồng/kg, sườn già 83.000 đồng/kg,... Giá thịt gà thả vườn chỉ còn 2 mức là 52.500 đồng và 58.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng/kg).

Theo các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn, giá thịt gà từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục ổn định và nhiều khả năng còn giảm nhẹ do các trang trại đã tăng tổng đàn để tạo nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, ở mặt hàng thịt heo, ông Văn Đức Mười, tổng giám đốc công ty Vissan cho rằng sẽ khó có thể giảm tiếp, vì giá heo hơi vẫn đứng ở mức khá cao: 56.000 đồng/kg. Nguyên nhân là việc phát triển đàn heo thịt đòi hỏi nhiều thời gian hơn (so với gia cầm), trong khi nguồn cung ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung còn khan hiếm.

Theo SGTT



Báo cáo phân tích thị trường
  • Phân bón
  • Thủy sản
  • Cao su
  • Sắn
  • Điều
  • Sữa
  • Gỗ
  • Thịt & thực phẩm
  • Hồ tiêu
  • Thức ăn CN
  • Lúa gạo
  • Thuốc trừ sâu
  • Mía đường
  • Thương mại
  • Cà phê
  • Nông thôn
  • Nông nghiệp
Đặt mua báo cáo
012.88.256.256




Chọn báo cáo
Huỷ