Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá thịt lợn giảm 18%
14 | 09 | 2011
Giá thịt gia cầm cũng giảm 10 - 13% so với mức đỉnh của tháng 7, tùy từng loại.

Hôm qua 13.9, tại Hội nghị về tăng cường mối liên kết trong chuỗi cung ứng để góp phần bình ổn giá đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu do Bộ Công Thương tổ chức, Cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) Nguyễn Thanh Sơn cho biết, sau một thời gian tăng chóng mặt, giá thịt lợn và thịt gia cầm đã hạ nhiệt.

Cụ thể, giá thịt lợn hơi xuất chuồng đã giảm 8% so với đầu tháng 9 và giảm tới 18% so với mức giá cao nhất hồi tháng 7 vừa qua. Giá thịt gia cầm giảm 10 - 13%, tùy từng loại.

Giá thịt giảm đã khiến lượng thịt nhập khẩu giảm theo. Trong tháng 8 cả nước chỉ nhập 12 ngàn tấn thịt, ít hơn tháng trước đó 2 ngàn tấn.

Theo Quang Thuần
Thanh niên



Báo cáo phân tích thị trường