Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá thịt lợn Trung Quốc giảm tuần đầu tiên trong 3 tháng
27 | 07 | 2011
Việc hạ nhiệt giá thịt lợn Trung Quốc được kỳ vọng làm giảm tình trạng nhập lậu từ Việt Nam, giảm sức ép cung cho thị trường nước ta.

Trong tuần trước, giá thịt lợn Trung Quốc giảm 0,2%, tuần hạ nhiệt đầu tiên sau 3 tháng tăng mạnh.

Giá thịt lợn liên tục tăng cao trở thành mối lo ngại lớn của Trung Quốc trong vấn đề lạm phát leo thang. CPI tháng trước của Trung Quốc đã lên 6,4%, cao nhất 3 năm chủ yếu do giá thực phẩm tăng.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Trung Quốc, giá thịt lợn trong tháng 6 tăng 57,1% so với cùng kỳ.

Tuần trước, tại thị trường tiêu dùng Trung Quốc, giá 18 loại rau phổ biến giảm khoảng 1,5%. Trong khi đó, giá thủy sản bán buôn tăng 1,4%, giá thịt bò tăng 0,6%, giá trứng tăng 0,6%.

Theo Gafin



Báo cáo phân tích thị trường