Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Lâm Đồng: 10 cơ sở được cấp nhãn hiệu “Rau Đà Lạt”
29 | 09 | 2011
Sau hơn một năm đăng ký nhãn hiệu “Rau Đà Lạt”, lần đầu tiên, 10 đơn vị trồng, chế biến rau ở Đà Lạt và các vùng phụ cận được UBND thành phố Đà Lạt cấp nhãn hiệu chứng nhận Rau Đà Lạt.

Những đơn vị đầu tiên được cấp chứng nhận không chỉ là các doanh nghiệp chuyên trồng và chế biến rau lớn ở Đà Lạt như Công ty cổ phần thực phẩm Lâm Đồng, Công ty TNHH liên doanh ORGANIK Lâm Đồng, Công ty TNHH Đà Lạt GAP... mà còn có cả những hợp tác xã, tổ hợp tác như:HTX rau an toàn Xuân Hương – Đà Lạt, HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào, Tổ hợp hợp tác sản xuất rau an toàn Đạ Ròn... Có khoảng 20 sản phẩm các loại như bắp cải, cải thảo, súp lơ, bó xôi, ớt ngọt... của 10 cơ sở này được gắn tem nhãn hiệu “Rau Đà Lạt” để đưa ra thị trường trong và ngoài nước.

Trong năm 2011, chính quyền Đà Lạt hỗ trợ toàn bộ chi phí đăng ký cấp chứng nhận, tem chứng nhận Rau Đà Lạt và giấy chứng nhận này chỉ có giá trị trong 3 năm. Trong thời gian này, cơ quan chức năng của thành phố sẽ thường xuyên kiểm tra sản phẩm của các đơn vị được cấp giấy chứng nhận. Nếu sản phẩm không đạt tiêu chí ban đầu, UBND thành phố sẽ thu hồi giấy chứng nhận, nhằm đảm bảo mọi sản phẩm được gắn tem nhãn hiệu rau Đà Lạt phải đảm bảo yêu cầu tối thiểu theo tiêu chuẩn VIETGAP, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo TTXVN



Báo cáo phân tích thị trường