Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trùng Khánh trở thành sàn giao dịch cà phê giao ngay lớn nhất Trung Quốc
09 | 10 | 2017
Lượng giao dịch hợp đồng cà phê giao ngay tại Sàn giao dịch cà phê Trùng Khánh đã chạm mức 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD) tính đến tháng 8 vừa qua, đưa thị trường này trở thành sàn giao dịch hợp đồng cà phê giao ngay lớn nhất Trung Quốc.

Theo Peng De, tổng giám đốc Sàn giao dịch cà phê Trùng Khánh, tiêu dùng cà phê tại Trung Quốc tăng trưởng 20%/năm và quy mô thị trường cà phê được dự báo đạt 600 tỷ NDT đến năm 2020.

Trong tháng 6/2016, trung tâm giao dịch cà phê này đã được thành lập tại thành phố Tây Nam Trùng Khánh. Sàn giao dịch này nhằm mục tiêu trở thành sàn giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới, tài chính tín dụng, xử lý giao dịch và thu thập dữ liệu lớn trong ngành cà phê lớn nhất Trung Quốc. Trùng Khánh nằm gần các trung tâm sản xuất cà phê tại Đông Nam Á, Nam Á và tỉnh Vân Nam, khu vực sản xuất cà phê lớn nhất Trung Quốc.

Tuyến đường sắt Trùng Khánh – châu Âu cũng đưa thành phố này vào bản đồ như một trung tâm logistic quốc tế lớn, kết nối vành đai kinh tế sông Dương Tử với châu Âu.

Trung tâm giao dịch cà phê này đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 200 công ty cà phê trong nước và quốc tế. Trùng Khánh được kỳ vọng sẽ trở thành thị trường giao dịch cà phê lớn thứ 3 thế giới, sau New York và Luân Đôn.

Theo Xinhua (gappingworld.com)

 Báo cáo phân tích thị trường