Theo Businesswire.com, dự báo thị trường trái cây và rau quả hữu cơ thế giới giai đoạn 2019 - 2024 sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 9%. Nguồn cung cấp trái cây và rau quả hữu cơ vẫn còn hạn chế do chí phí sản xuất cao.
Mặc dù giá trái cây và rau quả hữu cơ cao do chi phí sản xuất cao hơn, nhưng vẫn có một bộ phận người tiêu dùng sẵn sàng mua vì lợi ích đối với sức khỏe.
Bắc Mỹ là thị trường lớn nhất cho trái cây và rau quả hữu cơ, tiếp theo là châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương.
Tại Hoa Kỳ, trong năm 2017 thị trường thực phẩm hữu cơ nói chung đạt 45,2 tỷ USD. Trong đó, phân khúc rau quả hữu cơ trong năm 2017 đạt 16,5 tỷ USD, tăng 5,3% so với năm 2016. Chuối hữu cơ là chủng loại quả có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất tại thị trường Hoa Kỳ trong năm 2017, tăng 30,4% so với năm 2016.
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Việt Nam có 33/63 tỉnh, thành phố đã phát triển mô hình nông nghiệp hữu cơ, diện tích đạt hơn 76.600 ha, tăng gấp 3,6 lần so với năm 2015. Khoảng 60 tập đoàn, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ - lĩnh vực được xem là một cánh cửa mới cho tiêu thụ nông sản nước ta.
Số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) năm 2018 xếp Việt Nam hạng thứ 51/179 quốc gia có tiềm năng sản xuất nông nghiệp hữu cơ; có 50 công ty Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ với các mặt hàng nông sản gồm rau, củ, dừa và sản phẩm dừa, gạo, trái cây sấy…