Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường cà phê kỳ hạn NewYork (ICE) ngày 26/10/2007 : giá tăng nhẹ
30 | 10 | 2007
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, cà phê arabica các kỳ hạn trên thị trường ICE tăng giá nhẹ so với hôm trước. Việc đồng đô la Mỹ giảm giá và dự báo mới nhất về lượng mưa tại Brazil sẽ thấp hơn mức dự báo trước đây đã nâng đỡ thị trường cà phê kỳ hạn.^

Cuối phiên giao dịch mở, giá hợp đồng giao tháng 12/2007 tăng 0,85 Uscent lên 1,2145 USD/lb. Các kỳ hạn còn lại tăng 0,85 đến 2,05 Uscent.

Trên sàn giao dịch điện tử, giá cà phê arabica giao tháng 12 <1KCZ7> cũng tăng 0,90 Uscent so với phiên giao dịch trước, đạt 1,2150 USD/lb, với mức dao động từ 1,1995 – 1,22 USD.

Hôm nay, trung tâm khí tượng DTN tiếp tục đưa ra dự báo về thời tiết tại Brazil trong những ngày tới. Theo đó, từ thứ Bảy đến thứ Tư tuần sau, vùng trồng cà phê lớn nhất của Brazil sẽ gặp khô hạn, và đến thứ Năm mới có thể có mưa. Dự báo này gây ra nỗi lo ngại cho sự phát triển của cây cà phê trong thời gian tới bởi những vườn cà phê đang rất cần lượng mưa đủ để cây ra hoa. Theo Judy Ganes-Chase của J Chase Consulting, nếu trong hai tuần tới trời không mưa hoặc lượng mưa thấp hơn mức trung bình thì cây cà phê sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính dự báo thời tiết bất lợi cho vụ thu hoạch tới của Brazil đã giúp hồi phục thị trường cà phê arabica kỳ hạn từ mức giá thấp nhất của 6 tuần qua với tổng lượng giao dịch trong ngày đạt 7.016 lô.Nguồn: agroviet.
Báo cáo phân tích thị trường