Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản của tỉnh An Giang 2 tháng đầu năm 2008 đạt 50,5 triệu USD
06 | 03 | 2008
Tỉnh An Giang đã xuất khẩu 10.000 tấn thuỷ sản trong tháng 2/2008, trong đó chủ yếu là cá tra, cá basa, đạt kim ngạch gần 26 triệu USD, tăng 26% về lượng và tăng 32% về trị giá so với cùng kỳ năm 2007. Như vậy 2 tháng đầu năm 2008, toàn tỉnh đã xuất khẩu được trên 20.000 tấn thuỷ sản, tương đương 50,5 triệu USD.
Theo Hiệp hội chế biến xuất khẩu thuỷ sản An Giang (AFA) và các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thuỷ sản, hiện nay thị trường xuất khẩu sản phẩm cá tra đang tốt, Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga đã sang Việt Nam kiểm tra thêm một số doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu sản phẩm cá tra vào Nga. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường tiềm năng này.

Các chuyên gia kinh tế dự báo năm 2008 thị trường xuất khẩu sản phẩm cá tra cá ba sa Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng do sản lượng cá rô phi Trung Quốc giảm 30% và chính sách hạn chế đánh bắt cá tuyết ở Đông Âu đã làm cho sản lượng cá cung cấp cho thị trường thế giới sụt giảm. Nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp trong tỉnh đã đầu tư xây dựng thêm nhà máy chế biến và mở rộng vùng nuôi cá tra nguyên liệu theo quy trình SQF đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng; thực hiện gắn kết giữa nuôi trồng và chế biến để phát triển bền vững.
Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường