Đây là hệ quả từ việc thời gian vừa qua phía Nhật Bản vẫn phát hiện nhiều lô tôm từ Việt Nam vi phạm an toàn vệ sinh thủy sản mặc dù kể từ ngày 25/10 nước này đã chính thức áp dụng lệnh kiểm tra 100% đối với mặt hàng tôm Việt Nam. Trước đó, ngày 19/9 nước này cũng đã tiến hành áp dụng lệnh kiểm tra 50% số lô tôm xuất khẩu của Việt Nam.
Trước tình hình này, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã có nhiều buổi làm việc với phía bạn để tìm cách tháo gỡ và giải trình các biện pháp tăng cường kiểm tra chất lượng hàng thủy sản mà Việt Nam đang tiến hành.
Sau các cuộc làm việc, phía Nhật Bản đã đề nghị Việt Nam giải quyết ngay các vấn đề như nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vi phạm, đề ra các biện pháp phòng chống hữu hiệu đối với các lô hàng xuất khẩu vào Nhật Bản, tuyệt đối không tiếp tục xuất khẩu các lô hàng kém chất lượng sang Nhật, thông báo kết quả trên cho cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản để nước bạn xem xét các biện pháp tháo gỡ.
Đ. Thọ
Tin liên quan:
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản và nông sản sang Ai Cập bị thiệt hại
Cấm nhập khẩu các chất kháng sinh bị cấm trong nuôi thủy sản
Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang Ai Cập
Thủy sản có giữ được thị trường Nhật?
Tôm Việt Nam có nguy cơ bị cấm vào Nhật
Đình chỉ xuất khẩu đối với doanh nghiệp vi phạm an toàn vệ sinh thủy sản
Từ chối tôm nguyên liệu chưa rõ nguồn gốc
Chế biến thủy sản: Loại bỏ kháng sinh cấm ra sao?
Tiếp tục cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu cá mực sang Nhật Bản
Cá mực Việt Nam có thể bị cấm sang Nhật
Phát hiện 127 lô tôm có chứa tạp chất