Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
VN-Hàn Quốc ký thỏa thuận khung về vốn vay ưu đãi
15 | 08 | 2008
Chính phủ Hàn Quốc cam kết cung cấp cho Chính phủ Việt Nam 1 tỷ USD vốn vay ưu đãi trong giai đoạn 2008-2011.

Thỏa thuận khung về việc này đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Im Hong Jae ký ngày 14/8 tại Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Võ Hồng Phúc, với việc cam kết gói tín dụng ưu đãi giai đoạn 2008-2011, Hàn Quốc đã trở thành nhà tài trợ song phương lớn thứ hai tại Việt Nam (sau Nhật Bản hiện cung cấp khoảng 1 tỷ USD/năm cho Việt Nam). Việt Nam cũng trở thành nước nhận hỗ trợ phát triển nhiều nhất đối với Hàn Quốc. Khoản vốn này sẽ giúp Việt Nam đầu tư cho hạ tầng đồng thời cũng khơi dậy làn sóng đầu tư mới từ Hàn Quốc.

Bộ trưởng Võ Hồng Phúc cho biết kể từ năm 1993 đến nay, Chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ 471,4 triệu USD vốn vay ưu đãi cho 16 dự án của Việt Nam. Năm 2006, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định nâng mức tín dụng ưu đãi cho Việt Nam lên mức trên 100 triệu USD/năm (trước đây chỉ vào khoảng 20 triệu USD/năm) và dành ưu tiên cho các lĩnh vực hạ tầng kinh tế, môi trường và công nghệ thông tin.

Nhân dịp lễ ký Thỏa thuận, Bộ trưởng Võ Hồng Phúc đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ngành kế hoạch cho các ông Yoo Yeon Chul, Tham tán Hợp tác phát triển và Kim Seung Beom, Trưởng Đại diện Văn phòng Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

 Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường