Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Mặt bằng bán lẻ Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư
24 | 10 | 2008
Thị trường mặt bằng bán lẻ Việt Nam vẫn tỏ ra rất hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, mặc dù nền kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, đại diện của Công ty Tư vấn và Quản lý Bất động sản CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE VN) cho biết.
Phát biểu tại cuộc họp báo công bố báo cáo cập nhật về tình hình bất động sản tại Hà Nội chiều 23/10, Phó Giám đốc phụ trách nguyên cứu thị trường và tư vấn đầu tư của CBRE VN Renato Shordon nhận xét thị trường trung tâm thương mại và mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi nhanh hơn dự kiến, kể cả khi người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt chi tiêu do lạm phát tăng cao.

Ông Shordon còn trích kết quả khảo sát về “Niềm tin, những quan ngại, thói quen mua sắm và ứng xử của người tiêu dùng trước khủng hoảng” do Công ty nghiên cứu thị trường Nielson thực hiện mới đây, cho rằng người dân Việt Nam là một trong những nhóm người tiêu dùng “lạc quan nhất” trên toàn cầu, xếp thứ chín về chỉ số lạc quan.

Theo ông Shordon, một lý do nữa thu hút các nhà đầu tư vào thị trường này là do nguồn cung về mặt bằng cho các trung tâm thương mại hiện đại (trung tâm bán lẻ) chưa nhiều, trong khi giá thuê tại các trung tâm thương mại lớn nằm ở trung tâm thành phố vẫn còn ở mức cao.

Ông Shordon lấy ví dụ về nguồn cung tại Hà Nội hiện mới chỉ đạt 100.000 m2 tại 13 trung tâm thương mai và mua sắm, nơi hiệu suất cho thuê luôn đạt khoảng 90%. Theo ông Shordon, giá thuê cao nhất trong khu vực trung tâm thậm chí lên đến 130 USD/m2/tháng.Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường