Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tiền Giang: Trồng tre lục trúc cho thu nhập cao
15 | 09 | 2007
Ông Trần Văn Dũng ngụ tại xã Phước Lập (Tân Phước, Tiền Giang), trồng 1ha tre Lục Trúc cho sản lượng 14 tấn măng/ha nhưng có giá trị cao gấp 4-5 lần lọai măng Mạnh Tông và Điền Trúc (năng suất từ 80 đến 90 tấn/ha), cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm. Măng Lục Trúc có xuất xứ từ Đài Loan, vị ngọt dịu, được thị trường ưa chuộng. Giống măng này dễ trồng, chịu được phèn (độ pH trên 4,5) nên có thể trồng trên nhiều lọai đất khác nhau.

Thời gian trồng tre lấy măng thích hợp khỏang tháng 2, tháng 3 hàng năm và sau 5-7 tháng cho thu hoạch. Khi trồng lọai tre này, ông Dũng chủ yếu dùng phân lân và NPK nên còn gọi là măng sạch. Đến khi được 3 năm tuổi, tre Lục Trúc cho măng ổn định với giá bán từ 25.000 đến 30.000 đồng/kg.

Thấy trồng tre Lục Trúc cho thu nhập cao nhiều nông dân vùng giáp ranh Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An và Đồng Tháp đã tìm đến gia đình ông để tìm hiểu mô hình trồng tre này. Hiện nay, ngoài việc trồng tre Lục Trúc lấy măng, gia đình ông Dũng còn nhân giống tre này bán cho người dân có nhu cầu với giá 15.000 đồng/nhánh và sẵn sàng đến tận nơi hướng dẫn cho nông dân trồng. Ngòai ra, ông còn bán cả nhánh tre già và cành tre cho HTX thủ công ở thành phố Mỹ Tho làm giỏ trồng hoa với giá 500 đồng/giỏ./.

(Nguon tin: TTXVN)Báo cáo phân tích thị trường