Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ý kiến Doanh nghiệp xung quanh Hội thảo thị trường TACN VN 2009: Luôn cần được hỗ trợ các thông tin cập nhật
17 | 07 | 2009
Kết thúc Hội thảo thị trường ngành hàng TACN VN 2009 do AGROINFO (Trung tâm thông tin PTNNNT) tổ chức vào sáng ngày 17/07/2009, không khí ảm đạm của cơn mưa kéo dài vẫn không thể giảm bớt được không khí tranh luận đầy sôi nổi và thú vị giữa các đại diện, cơ quan khách mời tham gia đối với các vấn đề nóng bỏng vừa được đề cập đến. BTV agro.gov.vn đã có cuộc trao đổi ngắn với một số Doanh nghiệp:

Ông Trần Xuân Dũng – Giám đốc Kinh doanh Công ty CJVina Agri :

Ông Trần Xuân Dũng – Giám đốc Kinh doanh Công ty CJVina Agri
Đây là lần đầu tiên tôi tham dự Hội thảo ngành hàng của AGROINFO, lại là về thị trường TACN VN - thuộc lĩnh vực mà chúng tôi kinh doanh – sản xuất. Không nằm ngoài mục đích tìm hiểu thông tin Nông nghiệp, đúc kết để chọn lựa các chiến lược kinh doanh phù hợp, nhưng đây cũng là một cơ hội mở ra cho các doanh nghiệp trao đổi thông tin, đối tác, thị trường… CJ là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc về Nông nghiệp – Thực phẩm. Hiện nay, CJ đầu tư ở VN 3 Nhà máy sản xuất TACN, bao gồm 1 cơ sở sản xuất thức ăn gia súc và thức ăn cá tôm ở Long An, 1 ở Vĩnh Long chuyên về thức ăn cho cá, và 1 chi nhánh thức ăn gia súc tại Hưng Yên. Hiện nay sản lượng bán ra của CJ ở VN là 300.000 tấn/năm, mục tiêu của chúng tôi là đến năm 2013 đạt được con số 1 triệu tấn, bằng Công ty CP Thái Lan bây giờ.

Để thực hiện được điều này doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ thông tin từ phía các cơ quan Nhà nước, các đơn vị như AGROINFO. Tôi chờ đợi các Hội thảo này với quy mô tổ chức lớn mạnh hơn, được truyền thông rộng rãi hơn và kết nối được nhiều doanh nghiệp cùng tham gia để có thể tạo thành một diễn đàn rộng lớn.
Ông Lê Quý Oánh – Công ty Công ty cổ phần phát triển công nghệ nông thôn RTD:

Ông Lê Quý Oánh – Công ty Công ty cổ phần phát triển công nghệ nông thôn RTD
Đến với Hội thảo Thị trường TACN VN 2009, tôi rất mong muốn tìm được những thông tin hữu ích và thiết thực từ phía các đối tác, các cơ quan Nhà nước. Đặc biệt là tình hình trong 6 tháng cuối năm diễn biến ra sao để hoạch định chiến lược kinh doanh hợp lý. Đối với doanh nghiệp chúng tôi, công nghệ sản xuất có thể mua được, nên quan trọng nhất vẫn là giá thành để cạnh tranh sản phẩm. Mà điều đó thì có tới 90% là từ chi phí nguyên vật liệu đầu vào.

Vì thế, thông tin tổng quan mà chúng tôi được cung cấp từ AGROINFO đóng vai trò quan trọng. Về lâu dài, tôi hy vọng sẽ nhận được các thông tin cập nhật nhất với những biến động hàng tuần hàng tháng, đánh giá chung cũng như những thông tin từ thị trường thực tế, tình hình bức xúc tương đối nhạy cảm được phản ánh trực tiếp của doanh nghiệp để có thể xử lý kịp thời…


Ông Trần Đức Thọ - Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương VN TECHCOMBANK:

Hội thảo Thị trường TACN VN 2009 là một trong những sợi dây nối cơ hội tiếp cận của chúng tôi đến các doanh nghiệp TACN nhằm thiết lập quan hệ và cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho đối tác. Qua đó Techcombank có thể lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp về thị trường, về nguồn vốn… để có thể đưa ra dịch vụ phù hợp nhất cho khách hàng.

Ông Trần Đức Thọ - Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương VN TECHCOMBANK

Techcombank luôn có các phương hướng, chính sách thích hợp để hỗ trợ doanh nghiệp XNK, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp nói chung và TACN nói riêng. Để tránh việc biến động tỷ giá, ngân hàng áp dụng các biện pháp giảm thiểu rủi ro tỷ giá cho Doanh nghiệp như ký hợp đồng mua bán ngoại tệ kỳ hạn. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung phát triển mảng khách hàng ngành TACN, xây dựng các dịch vụ, sản phẩm hỗ trợ vốn, quản lý tiền tệ, hỗ trợ hệ thống phân phối của các doanh nghiệp TACN…

Chinh DT/ AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường