Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hà Nội: Tổng kiểm tra rau an toàn trong các siêu thị
26 | 10 | 2009
Từ 10/11, Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổng kiểm tra rau an toàn bày bán trong các siêu thị.

Theo bà Nguyễn Thị Hoa, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật, nếu phát hiện các loại rau không đủ tiêu chuẩn, sẽ rút giấy phép kinh doanh rau an toàn của cơ sở kinh doanh.

Hiện Hà Nội có gần 12 ha trồng rau, trong đó có hai ha trồng rau an toàn (mới chỉ đáp ứng 14 phần trăm nhu cầu rau an toàn).

Theo bà Hoa, việc sản xuất rau an toàn cho năng suất thấp, chi phí lại cao hơn, trong khi một bộ phân người dân đã chạy theo lợi nhuận, không tuân thủ theo quy trình sản xuất khiến người tiêu dùng nghi ngờ chất lượng rau an toàn.

Mặt khác, việc phối hợp quản lý giữa chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn còn thiếu gắn kết đã khiến những mô hình sản xuất rau an toàn trên địa bàn thành phố ngày càng thu hẹp.



Theo www.tienphong.vn
Báo cáo phân tích thị trường