Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hai tháng cuối năm, thịt đông lạnh nhập khẩu giảm
23 | 11 | 2009
Lượng thực phẩm nhập khẩu trên cả nước được doanh nghiệp ký hợp đồng cho đến Tết Canh Dần giảm 30% so với thời điểm cuối năm 2008, đầu năm 2009.

Theo các hệ thống siêu thị có bán thịt nhập khẩu thì số lượng mặt hàng này thời điểm 2 tháng cuối năm cho đến giáp Tết sẽ giảm nhẹ do nhu cầu giảm, trong khi đó nhu cầu thịt tươi đang có xu hướng gia tăng.

Bà Trần Thị Thanh Thủy, quản lý truyền thông và đối ngoại của hệ thống Metro Cash & Carry, cho biết lượng thịt nhập về siêu thị thời điểm cuối năm cho đến Tết Nguyên đán sẽ giảm so với các tháng trước, do người tiêu dùng có xu hướng sử dụng thịt tươi nhiều hơn cho mùa lễ tết.

Ông Cao Thành Minh, Giám đốc Công ty Kim Hải chuyên nhập khẩu thịt bò, cừu đông lạnh từ Úc về phân phối tại siêu thị và một số nhà hàng thì lại cho biết, vì giá mặt hàng này khá cao, dao động từ 150.000 đồng đến vài trăm ngàn đồng mỗi ký nên có đối tượng khách hàng riêng, ít thay đổi thói quen theo thời giá. Thịt đông lạnh có kiểm dịch do công ty nhập về trong 2 tháng cuối năm sẽ tăng nhẹ về lượng.

Theo Trung tâm thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn (Agroinfo), lượng thực phẩm nhập khẩu trên cả nước được doanh nghiệp ký hợp đồng cho đến Tết Canh Dần giảm 30% so với thời điểm cuối năm 2008, đầu năm 2009.

Cũng theo Agroinfo, giá thịt tươi các loại, trong đó có heo do các công ty chế biến thực phẩm trong nước cung cấp có thể sẽ tăng trong thời điểm cuối năm và giáp Tết do nguồn cung từ một số tỉnh miền Trung tụt giảm mạnh sau 2 cơn bão số 9 và 11 vừa qua. Tuy nhiên, giá heo hơi trên thị trường TPHCM chưa tăng. Giá heo hơi tại chợ đầu mối Hóc Môn, ngày 19-11 vẫn đứng ở mức 32.000 đồng/kg.Theo TBKTSG
Báo cáo phân tích thị trường