Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Dự báo giá quít sẽ tăng 10% do thời tiết xấu ở khu vực Đài Loan và Trung Quốc
26 | 02 | 2010
Theo các nhà cung cấp rau quả tại Trung Quốc và khu vực Đài Loan, đợt lạnh gần đây đã ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, dẫn đến việc nguồn cung cấp bị thu hẹp hơn trước. Do đó, giá của quít và một số loại rau có thể tăng lên khoảng 10 %, và thậm chí còn đắt hơn vào dịp tết cổ truyền.


Trung Quốc và khu vực Đài Loan đều là nhà cung cấp quít quan trọng cho Singapore. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt, như bão nhiệt đới tại Đài Loan vào tháng 8/2009 và đợt lạnh gần đây tại Trung Quốc, đã làm giảm khoảng một phần ba lượng cam xuất khẩu so với niên vụ trước. Thêm vào đó, cước phí vận tải tăng cũng đã tăng thêm so với lúc trước.
Đợt lạnh vừa qua diễn ra tại hai tỉnh Sơn Đông và Phúc Kiến của Trung Quốc cũng đã làm giảm nguồn cung cấp rau các loại như cải bắp, rau diếp, bông cải xanh, súp lơ và hành vụ xuân.
Phó Chủ tịch của Trung tâm Bán buôn Pasir Panjang, một nhà cung cấp rau quả chính tại Singapore, cho biết giá của các loại rau tại đây sẽ tăng 10 % từ ngày 25/01/2010, với giá cả dự kiến sẽ ổn định trở lại chỉ sau khi đã qua dịp tết truyền thống.


 Báo cáo phân tích thị trường