Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản xuất cacao hữu cơ tại Ấn Độ gặp thời
03 | 06 | 2011
Nhu cầu tiêu dùng cacao hữu cơ ngày càng tăng trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ và châu Âu. Các công ty sản xuất chocolate trên toàn thế giới đang đầu tư mạnh vào sản xuất cacao hữu cơ.

Nam Mỹ và châu Phi là hai nguồn cung cấp cacao hữu cơ chính trên thế giới. Chocolate Stella là hãng sản xuất chocolate vừa công bố nhãn hàng chocolate Ấn Độ làm từ cacao hữu cơ trồng tại Kerala. Theo ông Antony Panakal, quản lý cấp cao của Chocolate Stella tại Thụy Sĩ, thói quen ăn uống đang thay đổi tại Mỹ và châu Âu. Người tiêu dùng ngày càng có ý thức cao về các vấn đề môi trường và sinh thái, do đó họ ngày càng ưa thích các sản phẩm hữu cơ, ngay cả chocolate.

Theo ông Antony, gần 15 – 20% sản lượng cacao toàn cầu hiện là cacao hữu cơ. Trong những năm tới, do nhu cầu ngày càng tăng, tỷ trọng cacao hữu cơ trong tổng sản lượng toàn cầu có thể tăng lên 30%. Hãng Chocolate Stella chủ yếu lấy nguồn cacao hữu cơ từ Nam Mỹ. Tại Ấn Độ, hãng sản xuất chocolate này hợp tác với Indian Organic Farmers Producer Company để sản xuất cacao hữu cơ.

Theo Khokan Debnath, giám đốc cơ quan phát triển Điều và Cacao Ấn Độ, cacao hữu cơ chiếm khoảng 10 – 20% tổng sản lượng cacao của nước này, tương đương hơn 12 ngàn tấn. Mặc dù nhiều công ty tại châu Âu đã đặt vấn đề mở ra những khu vực trồng cacao hữu cơ nhưng vấn đề của ngành sản xuất cacao Ấn Độ là ở chỗ sản lượng cacao hữu cơ vẫn thấp. Tuy vậy, lợi nhuận sản xuất cacao hữu cơ cao hơn có thể sẽ là động lực cho nông dân nước này đẩy mạnh trồng cacao.

Kim Dung AGROINFO

Nguồn: The Economic Times


Báo cáo phân tích thị trường