Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Doanh số thực phẩm hữu cơ của Anh có thể ổn định trở lại
11 | 08 | 2011
Hiệp hội Đất trồng, cơ quan chứng nhận hầu hết thực phẩm hữu cơ bán tại Anh, cho biết doanh số bán thực phẩm và đồ uống hữu cơ tại Anh đang bắt đầu ổn định sau khi sụt giảm do nền kinh tế trong nước ì ạch, và có thể tăng trở lại vào mùa Thu này khi một vụ thu hoạch rau quả tươi mới sẽ cung cấp đầy đủ nguồn hàng cho thị trường.

Theo hiệp hội trên, doanh số thực phẩm hữu cơ tại Anh trong giai đoạn 12 tháng tính đến giữa tháng 6/2011 chỉ giảm 3%, so với mức giảm 12% trong cùng kỳ 2009-2010. Các nhà bán lẻ thực phẩm hàng đầu như Tesco đã tăng cường thực hiện hàng loạt đợt giảm giá khuyến mại trong bối cảnh kinh tế Anh suy giảm để thu hút các khách hàng "có túi tiền eo hẹp", qua đó giảm bớt nguồn cung các thực phẩm thay thế hữu cơ đắt tiền.

Trong khi đó, nhà phân tích đồ uống và thực phẩm cao cấp Kiti Soininen của Mintel cho biết lạm phát giá lương thực tăng cao buộc nhiều người tiêu dùng phải xem xét lại kế hoạch chi tiêu của họ.
Mới đây, cuộc thăm dò do một tổ chức tiêu dùng Anh thực hiện vào giữa tháng 6/2011 cho hay số lượng lớn người tiêu dùng ưa thích các thực phẩm phi hữu cơ hơn là các thực phẩm hữu cơ. Cụ thể, 38% số người được hỏi hiện không còn thích mua thịt hữu cơ như hồi cách đây 1 năm, trong khi 43% ý kiến cho biết có thể giảm nhu cầu mua rau quả hữu cơ.

Theo TTXVNBáo cáo phân tích thị trường