Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Lúa mì sụt giảm dài nhất từ tháng 10 do mưa có thể hồi sinh vụ mùa khô cằn của Hoa Kỳ
15 | 09 | 2011
Lúa mì giảm, sự tụt giá dài nhất trong 11 tháng do những dấu hiệu mưa trong tuần này sẽ cải thiện điều kiện của những cánh đồng khô hạn tại Great Plains Hoa Kỳ do nông dân bắt đầu trồng cây mùa đông.

Mike Tannura, giám đốc của công ty T-Storm Weather LLC, một trong những công ty chuyên cung cấp dự báo thời tiết về nông sản tại Chicago cho biết đến ngày 16/9 các cơn bão có thể mang lại lượng mưa nửa inch đến một inch tới các vùng của Kansas, Oklahoma, ColoradoTexas. Sau nhiều tháng lượng mưa thấp hơn bình thường, tình trạng trong các khu vực từ “khô bất thường” tới khô hạn “đặc biệt”, xếp hạng nghiên trọng nhất trên trường đại học Nebraska.

Lúa mì kỳ hạn giao tháng 12 giảm 25,25 cent tương đương 3,5% đứng ở mức 7,02 USD/giạ trên sàn giao dịch Chicago, mức giảm lớn nhất từ 1/9. Giá giảm 6 phiên liên tiếp, giảm 9,5% từ 2/9.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết khoảng 6% lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ đã được trồng tính đến 11/9, chậm hơn tốc độ trung bình 5 năm trước đó là 10%. Lúa mì mùa đông, được sử dụng để làm bánh mì và được thu hoạch bắt đầu vào tháng 5. Hoa Kỳ là nước xuất khẩu ngũ cốc này lớn nhất thế giới.

Ông Tannura, công ty T-Storm cho biết qua điện thoại rằng tuần này có sự kiện mưa lớn nhất trong tháng đối với các khu vực khô hạn nhất của Colorado, Kansas, Oklahoma và tây bắc Texas.

Số liệu của chính phủ chỉ ra lúa mì là cây trồng lớn thứ tư tại Hoa Kỳ, trị giá 13 tỷ USD trong năm 2010, sau ngô, đậu tương và cỏ khô.

Theo VinanetBáo cáo phân tích thị trường