Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
ILDEX Vietnam 2012 đem đến công nghệ mới cho ngành chăn nuôi
27 | 09 | 2011
Ngày 26/9, tại TP.HCM công ty TNHH MTV DV-QC và Triển lãm Minh Vi (VEAS) phối hợp với Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức buổi họp báo Triển lãm Thương mại quốc tế về chăn nuôi, sản xuất bơ sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam (ILDEX Việt Nam 2012).
Ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho rằng, ILDEX Vietnam 2012 sẽ góp phần quảng bá ngành chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản của Việt Nam đến với nhiều nước trên thế giới, đồng thời nắm bắt nhiều công nghệ mới, tiên tiến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đây sẽ là cơ hội để ngành chăn nuôi tiếp cận với nhiều phương thức chăn nuôi hiện đại của các nước phát triển như châu Âu...
Giám đốc Công ty Triển lãm VNU (châu Âu), ông Gerard Leeuwenburgh, khẳng định, ngành chăn nuôi Việt Nam có rất nhiều tiềm năng và thế mạnh của mình, trong tương lai không xa Việt Nam có thể xuất khẩu các sản phẩm từ ngành chăn nuôi trong đó có thịt heo và thịt gà.
Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong ngành sản xuất thủy sản với một tương lai đầy hứa hẹn. Việt Nam đã trở thành nhà sản xuất lớn thứ 3 trong nuôi trồng thủy sản và là 1 trong 10 đất nước xuất khẩu hải sản hàng đầu. Tuy nhiên, tương lai phát triển và tăng trưởng ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam phụ thuộc nhiều vào yếu tố như: Phát triển bền vững của quốc gia với những nguyên tắc về an toàn thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế...
Trong năm 2010, giá trị kim ngạch xuất khẩu hải sản đã đạt mức 4.94 tỷ, tăng 16.3% so với cùng kỳ năm 2009. Dự kiến trong năm 2011, theo kế hoạch đã đề ra, ngành thủy sản sẽ phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng chung là 7% so với năm 2010. Tổng sản lượng cá đạt 5,3 triệu tấn, trong đó bao gồm 2,3 triệu tấn đánh bắt.
ILDEX Việt Nam 2012 sẽ diễn ra từ ngày 22-24/3/2012 tại Trung tâm triển lãm TP. Hồ Chí Minh.
Theo Kinh tế nông thôn


Báo cáo phân tích thị trường