Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thương lái Trung Quốc mạnh tay gom sắn lát, khoai lang Việt Nam
26 | 09 | 2011
Hiện mỗi tuần thương lái Trung Quốc mua khoảng 200 tấn khoai lang để vận chuyển về nước. Nguồn sắn lát khan hiếm buộc họ phải nâng giá thêm 15% để hút hàng

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, trong thời gian này, hàng chục doanh nghiệp Trung Quốc rất năng nổ tìm đối tác Việt Nam để xúc tiến các hợp đồng nhập khẩu nông sản như sắn lát, sắn củ khô, khoai lang, lạc nhân, các loại đỗ và vừng. Đây là các mặt hàng doanh nghiệp Trung Quốc gia tăng nhập khẩu để chế biến các loại sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch và Nguyên Đán 2012.

Nguồn sắn lát và sắn củ khô xuất khẩu của ta hiện đang rất khan hiếm, vì vậy các doanh nghiệp Trung Quốc đã tăng giá giao dịch 10 – 15% để hút hàng.

Mặt hàng khoai lang, một số doanh nghiệp Trung Quốc đã sử dụng hộ chiếu nhập cảnh, tiếp cận các vùng trồng khoai lang ở vùng đông bắc để trực tiếp thu mua và vận chuyển về Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái. Theo thống kê của cơ quan quản lý cửa khẩu, sản lượng khoai lang các doanh nghiệp Trung Quốc trực tiếp mua để chuyển về nước khoảng 200 tấn/tuần.

Đối tác cũng đẩy tăng giá lạc nhân và các loại đậu đỗ, vừng thêm 6 -1 0% so với hồi tháng 8 để hút hàng.

Theo CafefBáo cáo phân tích thị trường