Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá đường giảm nhờ nguồn cung tăng
28 | 11 | 2011
Tính đến trung tuần tháng 11/2011, cả nước đã có 15/38 nhà máy đường đã đi vào sản xuất. Nguồn cung tăng lên là nguyên nhân chính khiến giá bán lẻ đường trên thị trường giảm 1.000 đồng/kg.

Theo số liệu từ Trung tâm Tin học và Thống kê (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), từ 1/8 – thời điểm chính thức bước vào niên vụ mía đường 2011 – 2012 đến nay, các nhà máy đã sản xuất được là 75.000 tấn, tăng 22.000 tấn so với cùng kỳ năm trước.

Lượng đường tồn kho tại các nhà máy tính đến 15/11 là 32.100 tấn, cao hơn cùng kỳ năm trước là 10.800 tấn.

Hiện nay, giá đường trắng loại 1 đã có VAT tại kho nhà máy được bán ra từ 18.500 – 18.800 đồng/kg.

Còn theo khảo sát của VnEconomy, tại trường Hà Nội, đường tinh luyện xuất khẩu đang được bán lẻ ở mức 22.000 đồng/kg, tức giảm 1.000 đồng/kg so với giá bán trước đó.

Niên vụ mía đường 2011/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Hiệp hội Mía đường Việt Nam ước tính nếu không có biến động nghiêm trọng về thời tiết, cả nước sẽ sản xuất được khoảng 1,4 triệu tấn đường, tăng khoảng 250.000 tấn so với niên vụ trước. Sản lượng trên có thể đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng của thị trường nội địa.
 



Theo vnecomomy
Báo cáo phân tích thị trường