Xuất khẩu cà phê toàn cầu giảm 1,9% trong tháng 10/2016
Theo Tổ chức cà phê quốc tế (ICO), xuất khẩu cà phê toàn cầu tháng 10/2016 giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 9,13 triệu bao loai 60kg. Xuất khẩu cà phê Robusta tháng 10, tháng đầu tiên trong niên vụ 2016/17 giảm 12,9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 3,02 triệu bao. Xuất khẩu cà phê Arabica tháng 10 tăng 4,7% trong cùng kỳ so sánh, lên 6,11 triệu bao.
Xuất khẩu cà phê tháng 12/2016 của Việt Nam được dự báo đạt 150.000 tấn
Xuất khẩu cà phê từ Việt Nam, nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới được dự báo tăng vọt lên 150.000 tấn, tương đương 2,5 triệu bao loại 60kg, trong tháng 12/2016 do vụ thu hoạch sắp kết thúc, tăng từ mức 120.000 tấn trong tháng 11.
“Cùng với vụ thu hoạch kết thúc sớm, sản lượng xuất khẩu sẽ tăng trong tháng này”, theo một nhà giao dịch tại thành phố Hồ Chí Minh nhận định. Trong tháng 12/2015, xuất khẩu cà phê Robusta của Việt Nam tăng vọt 58,6% so với tháng 11/2015 lên 152.000 tấn, dựa trên số liệu hải quan. Những người trồng cà phê Việt Nam dự kiến hoàn tất hoạt động thu hoạch trong vài tuần tới, trong khi thời gian thu hoạch kết thúc thông thường vào cuối tháng 12 hoặc tháng 1.
Theo Reuters