Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản xuất ngũ cốc thực phẩm của Ấn Độ đạt kỷ lục mới
14 | 06 | 2018
Sản lượng ngũ cốc thực phẩm niên vụ 2017-18 của Ấn Độ được dự báo chạm mức cao kỷ lục 279,5 triệu tấn, theo báo cáo mới nhất của USDA.

Tổng sản lượng này cao hơn 4,5 triệu tấn so với mức sản lượng ước tính cho niên vụ trước là 277,5 triệu tấn, theo số liệu công bố từ Bộ Nông nghiệp Ấn Độ. Nguyên nhân chính giúp tăng sản lượng ngũ cốc của Ấn Độ là nhờ lượng mưa vào mùa mưa và nhiều chính sách khác nhau từ chính phủ.

Ước tính trên của Bộ Nông nghiệp Ấn Độ bao gồm:

  • Sản lượng gạo đạt 111,5 triệu tấn, tăng từ mức 109,7 triệu tấn hồi niên vụ trước. Diện tích trồng lúa gạo tăng từ 42,9 triệu ha lên 43,9 triệu ha và năng suất ghi nhận mức kỷ lục 2,54 tấn.ha.
  • Sản lượng lúa mỳ tăng từ 98,5 lên 98,5 triệu tấn gạo trong cùng ky với mức năng suất cao kỷ lục nhưng diện tích trồng lúa mỳ giảm.
  • Sản lượng ngô tăng từ 25,9 triệu tấn lên 26,9 triệu tấn, năng suất đạt kỷ lục 2,9 tấn/ha, so với mức 2,7 tấn/ha hồi niên vụ trước.
  • Sản lượng các loại đậu tăng từ 23,1 triệu tấn lên 24,5 triệu tấn, nhờ diện tích và năng suất các loại đậu đều tăng.

Theo World Grain (gappingworld.com)



Báo cáo phân tích thị trường