Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc tiếp tục mua gạo từ Thái Lan
17 | 07 | 2007
Xuất khẩu gạo Thái Lan sang Trung Quốc hy vọng sẽ tăng cao trong năm nay sau khi các chuyên gia Trung Quốc không phát hiện thấy loại gạo biến đổi gen (GMO) trong những chuyến hàng xuất khẩu, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan Thira Sutabutr cho biết
Chính quyền Trung Quốc ở tỉnh Quảng Đông trước đó đã phàn nàn rằng 3 lô hàng gạo của Thái Lan vận chuyển đến tỉnh này trong tháng 5 có chứa gạo GMO, nhưng sau đó khẳng định rằng những vật chất lạ có trong gạo của Thái Lan là do sự bất cẩn của các nhà nhập khẩu nước này, ông Thira cho biết.

Sau khi có được niềm tin về gạo Thái Lan, rằng nó không tiềm ẩn gây bất kỳ một vấn đề nào trong tương lai, ông Thira nói các chuyên gia của Trung Quốc có thể tới thăm Thái Lan vào tuần tới để thanh tra các hoạt động sản xuất ở nước này. Các cuộc thống kê do Cục Nông sản và Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc gia của Bộ Nông nghiệp cho thấy Thái Lan năm ngoái đã xuất khẩu 671.854 tấn gạo tới Trung Quốc đạt giá trị khoảng 10,48 tỷ Bạt trong khi vẫn nhập khẩu 105 tấn gạo của Trung Quốc trị giá 2,3 triệu Bạt. Trong suốt 5 tháng đầu năm 2007, Thái Lan xuất khẩu 163.210 tấn gạo tới Trung Quốc trị giá 2,69 tỷ Bạt và nhập khẩu 62 tấn gạo từ Trung Quốc trị giá 1,3 triệu Bạt. Chu van (theo TNA)

Nguồn tin: agroviet

Báo cáo phân tích thị trường