Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tình hình xuất khẩu thuỷ, hải sản sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái tuần cuối tháng 3/2008
05 | 04 | 2008
Nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng thuỷ, hải sản của thị trường Trung Quốc đang ở mức rất cao, trong khi nguồn cung của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam lại không dồi dào.
Chính vì vậy, giá xuất khẩu các sản phẩm thuỷ, hải sản tại khu vực cửa khẩu Móng Cái hiện nay đã tăng mạnh. So với tháng đầu năm, các sản phẩm đông lạnh và cấp đông, giá xuất khẩu tăng xấp xỉ 20%; các sản phẩm chế biến khô, ướp tẩm gia vị, giá tăng 26,3%, các loại tôm, cá cua, ghẹ sống nguyên con, giá tăng tới gần 30%, các loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ giá tăng trung bình 14,5%. Đây là một giai đoạn làm ăn thuận lợi đối với các nhà kinh doanh xuất khẩu thuỷ, hải sản sang thị trường Trung Quốc, cần khai thác thuận lợi để đạt hiệu quả kinh tế cao.
Hiện nay, mỗi tuần lễ có thể xuất bán cho các đối tác Trung Quốc (qua cửa khẩu Móng Cái) 500 tấn, sản phẩm thuỷ, hải sản đông lạnh và cấp đông, 900 tấn sản phẩm chế biến khô, 100 tấn loại sống nguyên con (kể cả nhuyễn thể hai mảnh vỏ).

Tham khảo giá các mặt hàng thuỷ, hải sản đang xuất khẩu

Đvt: NDT/kg
Mặt hàng
Quy cách/cỡ
Giá
Cá tra đông lạnh tươi
0,5 kg/con
18,5
0,8 kg/con
20,8
1 kg/con trở lên
23
Tôm hoa cấp đông
Loại 60 con/kg
42,5
Loại 50 con/kg
48
Trứng mực cấp đông
Chất lượng I
45
Chất lượng II
39,5
Bạch tuộc khô
Loại to
58
Loại vừa
53
Loại nhỏ
46,5
Cá chim khô
Nguyên con
32,7
Bỏ đầu
41



Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường