Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc: Hỗ trợ tâm lý nạn nhân động đất
23 | 05 | 2008
Ngày 22-5, tổ công tác của Ủy ban Công tác phụ nữ, nhi đồng Quốc hội Trung Quốc đã đến vùng động đất tỉnh Tứ Xuyên nhằm triển khai công tác điều tra tâm lý nhi đồng sau động đất và động viên tâm lý cho trẻ em ngay tại hiện trường.
Ủy ban Giảm thiểu thiên tai quốc gia, Viện Nghiên cứu quản lý ứng phó khẩn cấp và giảm thiểu thiên tai thuộc Bộ Dân chính và Bộ Giáo dục cũng đã hợp tác thành lập tổ hành động chuyên gia ứng phó động đất Vấn Xuyên.

Hôm qua, tổ hành động đã khai thông đường dây nóng phục vụ thông tin và hỗ trợ tâm lý cho nạn nhân động đất.

Trước đó, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã cho xuất bản 0,5 triệu bản sách hỗ trợ tâm lý mang tựa đề Chúng ta cùng vượt qua - dành cho trẻ em sau động đất. Sách đã được phát miễn phí cho học sinh vùng bị nạn tại các tỉnh Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Cam Túc, Thiểm Tây...

Sách hỗ trợ tâm lý do các chuyên gia y tế cộng đồng trường học, chuyên gia giáo dục sức khỏe tâm lý học sinh tiểu học, trung học biên soạn dưới sự chỉ đạo trực tiếp của bộ trưởng Bộ Giáo dục. Việc xuất bản sách được thực hiện theo chỉ thị của Quốc hội và dự kiến in tổng cộng 0,8 triệu bản.

Ngày 21-5, đoàn chuyên gia đầu tiên về hỗ trợ tâm lý sau tai nạn gồm hơn 100 người đã có mặt tại vùng động đất Tứ Xuyên. Đoàn chuyên gia gồm các chuyên gia tâm lý nổi tiếng trên diễn đàn Internet 863, các chuyên gia hàng đầu của Viện Khoa học xã hội, hơn 20 sở nghiên cứu và trường đại học trọng điểm.

Hội liên hiệp Phụ nữ Trung Quốc, Tổ chức quỹ Dương Lan, Đài truyền hình vệ tinh tỉnh Hồ Nam và Tập đoàn Y Lợi cũng đã đồng loạt phát động hoạt động Tiểu đội quan tâm bà mẹ trẻ sơ sinh. Nhiệm vụ chính của tiểu đội này là cung cấp sữa và phụ đạo tâm lý cho trẻ sơ sinh và người dân bị nạn.

Theo báo cáo của Bộ Dân chính trong cuộc họp báo ngày 22-5, tổng số người thiệt mạng trong vụ động đất Vấn Xuyên tăng lên 51.151 người, 288.431 người bị thương và 29.328 người mất tích.

Trong buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên lãnh thổ Viên Tiểu Phương cho biết trận động đất Vấn Xuyên có bốn đặc trưng: phạm vi rộng, mức độ mạnh, mức nguy hại lớn và thời gian liên tục kéo dài.

Chiều hôm qua, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã đáp máy bay quay lại vùng bị nạn. Bộ trưởng Bộ Dân chính Lý Học Cử thông báo Bộ đang lên kế hoạch phát hành xổ số hỗ trợ vùng bị nạn. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để cứu hộ và tái thiết sau động đất.

Ngày 21-5, cô Thôi Xương Tuệ (ảnh) cùng 13 đồng nghiệp đã được cứu thoát sau 216 giờ (tức chín ngày sau động đất) bị mắc kẹt trong đất đá lở ở vùng núi thị trấn Hồng Bạch, TP Thập Phương thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Cô Tuệ và các đồng nghiệp là công nhân nhà máy điện lực Ba Thục. Đội cứu hộ đã phát hiện họ bị mắc kẹt trong núi sâu vào sáng 16-5, tuy nhiên chưa thể cứu được do địa hình vực núi hiểm trở, dư chấn liên tục xảy ra khiến đất đá lở xuống gây cản trở. Đội cứu hộ đành quay về gọi thêm cứu viện.Xem tin gốc tại:
http://www.phapluattp.vn/news/quoc-te/view.aspx?news_id=216712


Theo Tân Hoa xã
Báo cáo phân tích thị trường