Thanh long có visa vào Mỹ
29 | 10 | 2008
Trong tháng mười, Công ty CP chế biến thủy sản Sơn Sơn (TP.HCM) đã xuất gần 30 tấn thanh long sang thị trường Mỹ. Kể từ đây, VN có thêm một đối tác mới cho trái thanh long - một loại nông sản lợi thế được canh tác chủ yếu tại tỉnh Bình Thuận. Thanh long muốn vào Mỹ cần hội đủ ba điều kiện: nhà vườn sản xuất theo hướng GAP (Good Agricultural Practice), xưởng đóng gói đúng quy chuẩn Mỹ và chiếu xạ diệt côn trùng theo tiêu chuẩn Mỹ. Từ tháng 7-2008, Cục Bảo vệ thực vật VN phối hợp với Cơ quan Kiểm dịch thực vật Mỹ thực hiện chương trình “Tiền chứng nhận cho thanh long xuất khẩu bằng chiếu xạ”. Công ty CP chế biến thủy sản Sơn Sơn là đơn vị duy nhất hội đủ tiêu chuẩn này.