Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
"Vua đà điểu" nhận giải thưởng Lương Định Của
01 | 12 | 2008
Sáng 30-11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, đoàn viên Trần Anh Tuấn (SN 1983) - hiện là chủ trang trại nuôi đà điểu ở thôn Sóc Sơn 3, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) - người được mệnh danh là "vua đà điểu" xứ Thanh cùng 99 bạn trẻ cả nước đã nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2008.
Trang trại đà điểu của anh Trần Anh Tuấn rộng hơn 15 ha, hiện nuôi hơn 300 con đà điểu, cung cấp đà điểu giống, thịt, trứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Trong những năm qua, gia đình anh Tuấn đã đầu tư hơn 3 tỷ đồng để phát triển trang trại đà điểu. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định đầu tư, hỗ trợ trang trại đà điểu của Tuấn 600 triệu đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Hiện nay, trang trại này đang tạo việc làm cho từ 15 đến 20 lao động trẻ tại địa phương.

Được biết, giải thưởng Lương Định Của hàng năm của Trung ương Đoàn TNCS HCM dành tặng cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật - công nghệ, xây dựng nông thôn mới. Đây là năm thứ ba giải thưởng Lương Định Của được tổ chức, với sự tài trợ chính của Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí.Nguồn: Tuổi trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường