Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Vú sữa đạt tiêu chuẩn Global GAP đã vào Metro
25 | 12 | 2008
Ngày 24-12, HTX vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang) đã đưa vào hệ thống siêu thị Metro 400kg vú sữa đạt tiêu chuẩn Global GAP (tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn, chất lượng và truy nguyên được nguồn gốc) đầu tiên kể từ khi được cấp chứng chỉ này giữa năm 2008.

Ông Lê Văn Sơn, phó chủ nhiệm HTX, cho biết Metro đặt hàng mỗi ngày 400kg vú sữa Global GAP, nhưng do hiện nay diện tích vú sữa trồng theo tiêu chuẩn này mới bắt đầu cho thu hoạch, sản lượng còn ít nên chỉ đáp ứng 50% nhu cầu.

Dự kiến trong tháng 2-2009 mới thu hoạch rộ và có khoảng 50 tấn vú sữa loại 1 đưa vào siêu thị Metro. Giá vú sữa Global GAP bán cho Metro hiện nay là 60.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với vú sữa bình thường. Tuy nhiên khi thu hoạch rộ giá sẽ giảm đáng kể. Ngoài Metro, hiện cũng có nhiều khách hàng khác đặt hàng mua vú sữa đạt tiêu chuẩn Global GAP.

* Ông Nguyễn Vĩnh Quý, chủ DNTN Hoàng Quý (Bến Tre), cho biết vừa xuất sang Đức 20 tấn bưởi da xanh Bến Tre để phục vụ nhu cầu của cộng đồng người Việt và châu Á dịp Tết Kỷ Sửu. Do chất lượng ngon hơn các loại bưởi khác và bảo quản được lâu (hơn 60 ngày), nên hiện nay khách hàng ở châu Âu và trong nước đặt hàng mua loại bưởi này rất nhiều.Nguồn: Tuổi trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường