Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Lâm Đồng: hỗ trợ nông dân trồng trên 3.000 ha ca cao
05 | 08 | 2009
Tin từ Ban Dân tộc Lâm Đồng cho biết hiện đơn vị đang triển khai dự án hỗ trợ khoảng 100 hộ nông dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện phía nam, trồng ca cao với tổng vốn đầu tư khoảng 216 triệu đồng nhằm từng bước thay thế các vườn điều đã già cỗi.

Theo đó, Ban Dân tộc sẽ phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn cung cấp cây ca cao giống, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc để người dân ở các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻ, Cát Tiên có điều kiện trồng ngay trong mùa mưa này với định mức hỗ trợ 4.500.000 đồng/ha.

Trước đó, Tổ chức Ca cao quốc tế (ICCO) đang triển khai dự án trồng 3.000 ha ca cao ở các huyện phía nam với tổng vốn đầu tư 400.000 USD, nhằm xây dựng nơi đây trở thành vùng nguyên liệu ổn định trong thời gian tới. Theo dự án, ICCO sẽ đầu tư cho 1.600 hộ nông dân ở các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻ, Cát Tiên trồng ca cao theo phương thức ICCO cung cấp cây giống, vật tư nông nghiệp và chuyển giao kỹ thuật chăm sóc cho từng hộ, đồng thời bao tiêu toàn bộ sản phẩm sau thu hoạch cho nông dân.

NHẤT HÙNG

(Theo Tuổi Trẻ)Báo cáo phân tích thị trường