Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ngày hội thu hoạch ngô lai NK
05 | 08 | 2009
Sự kiện “Ngày hội thu hoạch” các giống ngô lai thương hiệu NK của công ty Syngenta vừa được tổ chức tại cánh đồng ngô ở Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La sáng ngày 02/08/2009.

"Đây là sự kiện để chúng tôi bày tỏ sự cảm ơn đối với các nhà quản lý, các nhà phân phối, đại lý, bà con nông dân đã tin tưởng và ủng hộ thương hiệu ngô NK của công ty Syngenta, và đồng thời cũng là sự khẳng định cam kết của mình trong việc cung cấp những sản phẩm hạt giống lai chất lượng tốt nhất. Chúng tôi rất vui mừng vì các giống ngô lai của Syngenta đã mang lại hiệu quả cao cho bà con nông dân trên cả nước, đặc biệt là bà con trồng ngô tại miền núi phía Bắc". Ông Dương Bá Cầu, Giám đốc ngành Hạt giống công ty Syngenta bày tỏ.

Tiến sỹ Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục Trồng trọt, nhận xét: “Qua 5 năm phát triển mở rộng sản xuất các giống ngô lai nhãn hiệu NK của Công ty Syngenta trên toàn quốc thấy rằng ở tất cả các vùng miền nông dân sử dụng giống NK ngày càng gia tăng với bộ giống: NK4300 - NK54 - NK66 - NK67 - NK72 - NK6654. Syngenta đi rất đúng hướng, nắm bắt tốt tâm lý của người dân, đem lại những thứ mà nông dân cần: giống có tính chống chịu, năng suất cao, đem lại thu nhập cao và ổn định”.

Qua canh tác các giống ngô lai thương hiệu NK của công ty Syngenta, bà con nông dân nhận xét các giống ngô sinh trưởng phát triển tốt, sạch bệnh, chống chịu tốt với điều kiện ngoại cảnh, màu sắc hạt đẹp, đặc biệt là tất cả các giống đều cho năng suất cao, ổn định. Ông Phạm Đình Quê – PGĐ Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai cho biết: “Kết quả báo cáo của các phòng nông nghiệp vụ xuân 2008 và 2009 ngô NK4300, NK66 trồng trên đất Lào Cai đã thể hiện tốt tính chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nhiệt, sâu bệnh hại và cho năng suất cao vượt trội so với các giống lai khác, nó làm thay đổi nhận thức của người nông dân về việc đầu tư thâm canh trồng ngô lai, định hướng cho các năm tới đây chúng tôi sẽ chỉ đạo đưa các giống lai mới như bộ giống NK của Syngenta vào sản xuất đại trà trên toàn tỉnh”.

Đối với người dân các huyện của tỉnh Sơn La, thương hiệu ngô lai NK của công ty Syngenta đã trở thành một thương hiệu thân thuộc và được bà con tín nhiệm gieo trồng trong nhiều năm qua, có thể nói các giống ngô lai NK của Syngenta đã làm thay đổi rõ rệt cuộc sống người dân. Ông Cầm Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhận xét: Bà con nông dân Sơn La đã trồng các giống ngô lai từ nhiều năm nay. Và những giống ngô NK4300, NK54, NK66 khi đưa vào sản xuất được người nông dân trên toàn tỉnh đánh giá là những giống cho năng suất rất cao. Việc triển khai bộ giống NK thực sự đã góp phần làm cho đời sống, bữa ăn của bà con nông dân miền núi thêm ấm no, hạnh phúc”.

Bộ giống ngô lai của Syngenta:

Sản phẩm

Đặc tính

Nhà phân phối

NK4300

Giống trung ngày (105 – 110 ngày tại miền Bắc), chịu hạn tốt, lá bi đóng kín đầu bắp, dạng hạt đá màu vàng cam đậm, tích trữ tốt. Thích hợp trồng trên chân đất đồi, dốc, đất bãi, đất màu thoát nước tốt ở miền Bắc và Bắc miền Trung. Trồng được ở các vụ xuân, hè và vụ đông.

Công ty Cổ phần Vật Tư Nông Nghiệp Bắc Giang

NK54

Thời gian sinh trưởng ngắn (95 – 100 ngày), cây con sinh trưởng phát triển tốt, dạng hạt đá có màu vàng cam đậm, chống đổ tốt, cùi bắp nhỏ, năng suất cao, tính thích nghi rộng trồng được trên nhiều loại chân đất khác nhau. Tuy nhiên NK54 có tính chịu úng kém nên cần cẩn thận trong mùa mưa.

Công ty Cổ phần BVTV An Giang

NK66

Thời gian sinh trưởng ngắn (95 – 100 ngày), bộ lá gọn sạch bệnh có thể trồng dày, chín sớm, dễ thu hoạch, chịu úng khá, không bị thối trái khi mưa nhiều, phổ thích nghi rộng, trồng được trên mọi chân đất và tất cả các mùa vụ trên cả nước. Đặc biệt NK66 là giống có năng suất cao nhất hiện nay (12 – 14 tấn/ha).

Công ty Cổ phần Giống Cây trồng Nông Tín

NK67

Thời gian sinh trưởng trung bình (100 – 105 ngày). Năng suất cao, dạng hạt đá, màu hạt và dạng hạt đẹp, kết hạt tốt, tỷ lệ tách hạt cao, chịu hạn tốt, bộ lá xanh lâu tàn, chiều cao đóng trái hơi cao.

Công ty Cổ phần BVTV An Giang

NK72

Thời gian sinh trưởng dài (105 – 115 ngày), cứng cây, chống đổ ngã tốt, đặc biệt NK72 rất sạch bệnh. Dạng hạt đá màu vàng cam đậm, năng suất cao, khả năng cất trữ tốt, chịu mưa, chịu úng tốt. Rất thích hợp trồng khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên

Công ty Cổ phần BVTV An Giang

Nk6654

Thời gian sinh trưởng trung bình (95 – 100 ngày), cây đồng đều, bắp to và đều, kết hạt tốt, năng suất cao, có thể trồng ở mật độ cao. Thích nghi với những khu vực đất đồi, đất màu 2 lúa, đất bãi ven song ở các tỉnh phía Bắc.

Công ty Cổ phần Vật Tư Nông nghiệp Bắc Giang

(Theo Nông nghiệp Việt Nam)


Báo cáo phân tích thị trường
 • Phân bón
 • Thủy sản
 • Cao su
 • Sắn
 • Điều
 • Sữa
 • Gỗ
 • Thịt & thực phẩm
 • Hồ tiêu
 • Thức ăn CN
 • Lúa gạo
 • Thuốc trừ sâu
 • Mía đường
 • Thương mại
 • Cà phê
 • Nông thôn
 • Nông nghiệp
Đặt mua báo cáo
012.88.256.256
Chọn báo cáo
Huỷ