Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tỉ lệ sản phẩm có nguyên liệu sữa tươi rất thấp
04 | 07 | 2007
Nguồn tin từ Bộ Y tế hôm 4-12 cho hay trong số năm doanh nghiệp sản xuất sữa nước được thanh tra tháng 10-2005, chỉ có một đơn vị có hàm lượng sữa tươi trong sản phẩm sữa tươi tiệt trùng đúng tiêu chuẩn (99%).

Tuần sau công bố kết quả thanh tra sữa tươi

Bắt đầu thanh tra sữa lần thứ hai

Kết thúc thanh tra sữa tươi, chưa công bố kết quả

Số còn lại, hàm lượng sữa tươi luôn dưới mức 80%, đặc biệt có sản phẩm lượng sữa tươi chỉ đạt... 2%. Đây là kết quả đợt thanh tra đầu tiên về ghi nhãn sản phẩm sữa nước tại VN.

Tháng mười một vừa qua, đợt thanh tra thứ hai về ghi nhãn sữa bột, sữa đặc có đường và sữa nước cũng đã được Bộ Khoa học - công nghệ, Bộ Y tế và Bộ Thương mại tiến hành trên toàn quốc. Kết quả hai đợt thanh tra này sẽ được báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng mười hai này.



L.ANH - LÊ NAM
Báo cáo phân tích thị trường