Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường Thức ăn chăn nuôi tuần qua: Giá ngô trong nước và thế giới vẫn ì ạch ở mức thấp
29 | 09 | 2009
Trong tuần từ 21/09 – 27/09, thị trường ngô trong nước và thế giới tiếp tục trong tình trạng khá “ảm đạm” khi giá ngô hiện vẫn duy trì ở ngưỡng thấp trong nhiều ngày qua.

 Giá ngô hạt tại Đồng Nai tuần từ 2 - 38/2009 (VNĐ/kg)

 

 Nguồn AGRODATA - AGROINFO - www.agro.gov.vn


Trên thế giới, do tác động của giá dầu thô tăng nên giá ngô giao ngay trong tuần đồng loạt tăng nhẹ tại nhiều thị trường. Tuy nhiên so với cùng kỳ năm trước, giá ngô hiện vẫn khá thấp. Giá ngô CBOT giao tháng 12 trung bình tháng 9/09 chỉ duy trì ở mức 320 – 325 Uscent/bushel, tức là chỉ bằng 58,66% giá cùng kỳ năm ngoái.

Ở Việt Nam, trong 3 tuần liên tiếp cuối tháng 9/09, giá ngô vẫn tiếp tục đi xuống. Giá ngô hạt tươi tại Đồng Nai hiện chỉ còn 3.575 VNĐ/kg, giảm tới 125 VNĐ/kg so với tuần trước. Như vậy, đi theo giá thế giới, giá ngô trong nước đang lùi dần về ngưỡng thấp nhất tính từ thời điểm tháng 2/2009.

Thời điểm cuối tháng 9, dấu hiệu bán xả ngô trong kho dự trữ của Trung Quốc đang trở nên mờ nhạt dần. Rất có thể giai đoạn dồi dào nguồn cung nhất trong năm đối với mặt hàng ngô đã qua. Agroinfo dự báo trong thời gian tới, giá ngô thế giới có thể sẽ tăng nhẹ. Đặc biệt đây lại là giai đoạn các hộ chăn nuôi đang tích cực chuẩn bị tái đàn phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm cũng như Tết nguyên đán. Do đó chắc chắn cầu TACN nói chung và nhu cầu ngô nói riêng trong các tháng cuối năm sẽ tăng trở lại, hâm nóng lại thị trường TACN đang khá ảm đạm thời gian gần đây.


Theo "Bản tin Thị trường và Thương mại Thức ăn chăn nuôi tuần” của AGROINFO, ww.agro.gov.vn
----------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả Thức ăn chăn nuôi trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường Thức ăn chăn nuôi hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường Thức ăn chăn nuôi tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đặt mua Bản tin thị trường Thức ăn chăn nuôi tuần tại đây

Xem chi tiết Bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:
Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153
Email:
banhang_agro@yahoo.com
Fax: 844.9726949
Liên hệ với tác giả Bản tin:
Phan Hồng Liên - Email:
phanhonglien@gmail.com

 


 AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường