Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường tài chính châu Á-Thái Bình Dương sẽ có nhiều rủi ro và bất ổn
28 | 09 | 2007
Ngày 12/12, công ty xếp hạng tín dụng Standard &Poor’s, trụ sở ở Mỹ, cho biết, các thị trường tài chính châu Á-Thái Bình Dương nhìn chung vẫn phát triển mạnh, nhưng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro và bất ổn hơn trong năm 2007.
Theo Standard & Poor’s, triển vọng kinh tế khu vực vẫn khả quan mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm tới dự kiến sẽ chậm lại. Tuy nhiên, chi phí tài chính cao hơn, các khoản vay của các công ty gia tăng cùng với các hoạt động mua bán và sáp nhập sẽ làm tăng tính bất ổn thị trường, cũng như rủi ro cho các nhà đầu tư.

Lorrainne Tan, Phó Chủ tịch Standard & Poor’s phụ trách nghiên cứu cổ phiếu, cho biết, sau khi có bước tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2006, các thị trường chứng khoán khu vực sẽ chịu những tác động đáng kể trong năm tới do khả năng thanh khoản thắt chặt hơn.

Trong năm 2007, nhịp độ tăng trưởng kinh tế ở Châu Á tiếp tục cao hơn các khu vực khác sẽ giúp củng cố sự phục hồi kinh tế Nhật Bản. Động lực tăng trưởng ở Trung Quốc, Ấn Độ và thương mại liên khu vực cũng sẽ bù lại mức tăng trưởng chậm lại ở Mỹ.

Nguy cơ bong bóng nhà đất bị nổ tung tuy vẫn còn, nhưng giá bất động sản sẽ tiếp tục được hỗ trợ nhờ nhu cầu tích tụ và thu nhập của tầng lớp trung lưu gia tăng.

Ngoài ra, Standard & Poor’s còn cảnh báo về vấn đề thị trường lao động eo hẹp. Sức ép tăng lương ở Châu Á tiếp tục gia tăng do giá sinh hoạt, chi phí chăm sóc sức khỏe và lương hưu tăng, trong khi thiếu lao động kỹ năng và tốc độ tăng trưởng chậm lại của thị trường lao động.Theo thị trường

Báo cáo phân tích thị trường