Theo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, năm 2010, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phấn đấu đưa kim ngạch xuất khẩu nông sản đạt 6 tỷ USD, tăng 0,5 tỷ USD so năm 2009.
Ðể đạt mục tiêu này, các tỉnh ĐBSCL cần tăng cường tiếp thị, quảng bá thương hiệu các mặt hàng nông sản, giữ vững thị trường cũ, đồng thời mở rộng thị trường tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc châu Á, EU, Bắc Mỹ và châu Phi với hai mặt hàng chủ lực là thủy sản và gạo. Các tỉnh ven biển đẩy mạnh chế biến thủy sản nước lợ, cá da trơn, nâng sản lượng thủy sản chế biến trong năm lên 776.000 tấn, tăng 39.000 tấn so năm 2009. Các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ nâng cao năng lực chế biến trái cây. Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu nông sản toàn vùng đạt hơn 2,3 tỷ USD.