Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
373 triệu USD mở rộng nhà máy phân đạm Hà Bắc
06 | 10 | 2010
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã ký hợp đồng EPC dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy phân đạm Hà Bắc, có vốn đầu tư 373 triệu USD.

Liên danh nhà thầu gồm Công ty hữu hạn cổ phần Khoa học kỹ thuật Ngũ Hoàn, Tổng Công ty Xuất nhập khẩu máy Trung Quốc và Công ty cổ phần Thiết kế công nghiệp hóa chất Việt Nam.

Tổng giám đốc Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết, gói thầu EPC thực hiện trong thời gian 42 tháng. Nguồn vốn của dự án được huy động từ vốn tự có của công ty và vốn vay trong nước từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam và các ngân hàng thương mại.

Sau khi hoàn thành dự án sẽ nâng công suất thiết kế từ 180.000 tấn ure/năm lên 500.000 tấn Urê/năm, phục vụ tốt hơn cho ngành nông nghiệp và tiến tới xuất khẩu phân đạm.

Dự án sử dụng công nghệ khí hóa than cám Shell (Hà Lan); công nghệ tinh chế khí Linder (Đức), công nghệ Ure Snamprogetti (Italia) - là những công nghệ hiện đại bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Dự án được xây dựng về phía Bắc của nhà máy và một phần cải tạo được thực hiện trên mặt bằng của dây chuyền hiện có, thuộc phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang và xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải đánh giá cao vai trò quan trọng của dự án cải tạo và mở rộng Nhà máy phân đạm Hà Bắc, đồng thời đề nghị Tập đoàn Hóa chất Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho dự án; yêu cầu liên danh các nhà thầu nhanh chóng triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.Theo Vietnamplus
Báo cáo phân tích thị trường