Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su tương lai tăng do tâm lý thị trường được củng cố
12 | 08 | 2011
Giá cao su tương lai trên thị trường Tokyo tăng do tâm lý thị trường được củng cố nhờ thị trường chứng khoán bật tăng và thị trường các hàng hoá khác vững khi những thông tin tích cực hơn về kinh tế Mỹ và vấn đề nợ châu Âu giúp khôi phục niềm tin của các nhà đầu tư vào các tài sản rủi ro.

Các yếu tố cơ bản

Giá cao su giao tháng 1 trên thị trường Tokyo tăng 6,9 Yên, tương đương 1,9%, lên mức 370,9 Yên/kg.

Trên thị trường Thượng Hải, giá cao su giao tháng 1 tăng 1.140 NDT, lên mức 34.140 NDT/tấn (tương đương 5.319 USD/tấn) trong phiên giao dịch ngày 11/8.

Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch ngày 12/8 trên thị trường châu Á sau khi tăng 2 ngày liên tiếp nhờ số liệu việc làm của Mỹ tích cực hơn mong đợi. Tuy vậy, các nhà đầu tư đang lo ngại về tình trạng các ngân hàng của Pháp và khủng hoảng nợ châu Âu lan rộng.

Thậm chí đồng Franc Thuỵ Sĩ, nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư, cũng giảm mạnh trên thị trường châu Á trong đầu phiên giao dịch ngày 12/8, ghi nhận ngày thứ hai liên tiếp giảm giá trước đồng Euro và USD, sau khi Ngân hàng trung ương Thuỵ Sĩ đe doạ sẽ sử dụng các biện pháp mạnh để làm giảm giá đồng tiền này.

Tin thị trường

Doanh số bán xe tại Trung Quốc tăng 6,7% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm 2010, cho thấy mức tăng trưởng chậm lại của thị trường ô tô lớn nhất toàn cầu.

Các nhà làm luật châu Âu sẽ ban lệnh cấm bán tháo tại thị trường chứng khoán của 4 nước từ ngày 12/8 trong nỗ lực phục hồi niềm tin trên thị trường, đang chịu ảnh hưởng mạnh bởi những thông tin tiêu cực, chi phí lãi vay tăng cao.

Số lượng người Mỹ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào tuần trước, làm dấy lên hy vọng sau khi Mỹ bị hạ mức tín dụng và giá cổ phiếu sụt giảm mạnh.

Giá lốp xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia vào Trung Quốc giảm 5% so những lo ngại về kinh tế toàn cầu. Tuy vậy, những nhà giao dịch hy vọng Trung Quốc sẽ tham gia và giúp thị trường giao dịch sôi động hơn trong thời gian tới.

Chỉ số Nikkei bật tăng trở lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng 9.000 điểm trong phiên giao dịch ngày 12/8 nhờ chịu ảnh hưởng của diễn biến các thị trường tài chính toàn cầu và dữ liệu thất nghiệp Mỹ công bố tuần trước.

Kim Dung AGROINFO

Theo Reuters


Báo cáo phân tích thị trường