Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Barclays: Sản lượng đường của Brazil giảm 11%
28 | 08 | 2011
Giá các loại ngũ cốc trong phiên ngày 25/8 đóng cửa với những diễn biến trái chiều. Giá lúa mỳ tăng, giá ngô hầu như không đổi và giá đậu tương giảm nhẹ.

Giá ít thay đổi trong phiên giao dịch này do các nhà đầu tư thận trọng giữa các thông tin trước khi Chủ tịch FED có lời phát biểu về những lựa chọn của FED hiện nay.

Những lo ngại về thời tiết cũng chi phối thị trường và dự đoán giảm năng suất tại Mỹ đã hỗ trợ thị trường ngũ cốc. Những ước tính mùa vụ và kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 26/8, dựa trên kết quả điều tra nông vụ ProFarmer. Theo Bloomberg, kết quả của điều tra này có thể cho thấy năng suất ngô giảm so với niên vụ trước tại , Illinois, Minnesota, Ohio, Nebraska, Indiana và South Dakota. Sản lượng đậu tương giảm ở tất cả các bang, trừ Ohio.

Các bang sản xuất ngô chính như Iowa, ước tính năng suất ngô ở mức 164,6 giạ/arce, dựa trên 368 mẫu điều tra, giảm 2,2% so với niên vụ trước và thấp hơn mức dự đoán của USDA ở mức 177 giạ/arce tại bang này. Tại Illinois, ước tính cho thấy năng suất đạt 156 giạ/arce, giảm 6,3% so với niên vụ trước và thấp hơn mức dự đoán của USDA ở mức 170 giạ/arce.

Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu lúa mỳ theo báo cáo tuần của USDA thấp hơn dự đoán, ở mức 37 ngàn tấn, cho thấy nhu cầu toàn cầu đình trệ, trong bối cảnh các nhà xuất khẩu từ khu vực biển Đen đang chào bán giá ở mức rất cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Kim ngạch xuất khẩu ngô của Mỹ theo báo cáo của USDA đạt 536,1 ngàn tấn và kim ngạch xuất khẩu đậu tương đạt 657,7 ngàn tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê giảm trong phiên giao dịch ngày 25/8. Giá đường đóng cửa ở mức giảm 30 cents, so với phiên liền trước, giao dịch ở mức 29,3 cents/lb. Số liệu công bố mới nhất của UNICA cho thấy sản lượng đường tại khu vực Trung – Nam Brazil đạt 17,4 triệu tấn kể từ đầu vụ đến 16/8, giảm 11% so với cùng kỳ niên vụ trước. Sản lượng mía đường đạt 297,6 triệu tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm trước.

Kim Dung AGROINFO

Theo Commodity online


Báo cáo phân tích thị trường