Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
JICA tiếp tục hỗ trợ Hà Nội xử lý rác thải
20 | 06 | 2007
Trong tháng 1, Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội và tổ chức JICA của Nhật Bản tiếp tục triển khai dự án tái chế, sử dụng và giảm thiểu rác thải tại một trung tâm thương mại hoặc chợ của 4 quận nội thành.

Trước đó, dự án có tên 3R này đã được triển khai thí điểm tại phường Phan Chu Trinh, thu được kết quả khả quan.

Để tận dụng rác thải đem tái chế, tái sử dụng, từ tháng 12/2006-2009, Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội và tổ chức JICA sẽ áp dụng phân loại rác tại nguồn ở một số địa bàn thuộc 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa. Mô hình này sau đó sẽ được nhân rộng ra toàn thành phố.

Hiện tại, mỗi ngày trên địa bàn Hà Nội phát sinh trên 2.200 tấn chất thải, đa phần được chôn lấp tại bãi rác Nam Sơn và một phần nhỏ chất thải hữu cơ được chuyển đến Nhà máy Chế biến Phế thải Cầu Diễn để sản xuất phân bón vi sinh.

Theo ông Hisashi Yamauchi, Trưởng đoàn chuyên gia JICA về dự án 3R tại Hà Nội, việc phân loại rác dựa trên kinh nghiệm của các nước Nhật Bản, Thái Lan, Malaixia về việc đề tên túi đựng các loại rác, vật dụng chứa rác khác nhau, phát tờ rơi hướng dẫn cụ thể về việc phân lọai rác tại nguồn.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ trở thành thành phố thứ tư nằm trong chuỗi các thành phố 3R tại châu Á, sau các thành phố Yokohama của Nhật Bản, Hajai của Thái Lan và Penang của Malaixia.Theo TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường