Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Campuchia tiếp tục theo đuổi hợp đồng bán gạo cho Bangladesh
17 | 11 | 2017
Các nhà chức trách Bộ Thương mại cùng các đại diện khu vực tư nhân sẽ tới Bangladesh trong tháng tới để thảo luận về một thỏa thuận mua bán gạo mới, khi phía Bangladesh đã hủy một hợp đồng gạo với Campuchia gần đây.

Các thỏa thuận mua gạo Campuchia là một phần trong biên bản ghi nhớ (MoU) mà hai bên ký kết vào tháng 8 vừa qua, theo đó Campuchia sẽ bán khoảng 1 triệu tấn gạo cho Bangladesh trong vòng 5 năm tới, đến năm 2022. Người phát ngôn Bộ Thương mại Campuchia Long Kem Vichet cho biết cả hai nước hiện dang đàm phán một thỏa thuận mua bán gạo mới dựa trên MoU này. “Sau nhiều lần đi vào ngõ cụt, các cuộc đàm phán về thương vụ gạo này vẫn chưa đến hồi kết. MoU mà Campuchia ký kết với Bangladesh vẫn có hiệu lực và chúng tôi vẫn đang giao gạo cho Bangladesh nhưng sẽ phải đàm phán lại về một thỏa thuận mua mới. Trong tháng 12, phía Campuchia sẽ tới Bangladesh để thảo luận chi tiết về thỏa thuận mới này”.

Bangladesh vừa qua đã hủy hợp đồng mua 250.000 tấn gạo trắng từ Campuchia do phía bán giao hàng không đúng hẹn. Theo ông Hun Lak, phó chủ tịch Liên đoàn gạo Campuchia (CRF), thỏa thuận bị hủy bỏ do Bangladesh đưa ra yêu cầu quá cao về quy trình xuất khẩu.

Theo Khmer Times (Gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường