Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), dự báo sản lượng thịt lợn toàn cầu trong năm 2019 sẽ tăng 1,4% so với năm 2018, tương đương với tăng 3,8% so với mức trung bình trong 5 năm trước.
Trung Quốc vẫn là quốc gia sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới. Năm 2018, sản lượng lợn của Trung Quốc ước đạt 433,25 triệu tấn, chiếm 48% sản lượng thịt lợn thế giới, nhưng ước giảm 1,4% so với 5 năm trước (năm 2013). Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc trong năm 2019 được dự đoán tăng 1,2% so năm 2018, nhưng vẫn thấp hơn so với năm 2014 là năm sản lượng thịt lợn đạt mức cao nhất trong lịch sử chăn nuôi Trung Quốc.
Đứng thứ 2 về sản lượng thịt lợn là EU, chiếm 21% sản lượng thịt lợn thế giới. Mỹ đứng thứ 3 với sản lượng chiếm 11%. Brazil là nhà sản xuất thịt lợn lớn thứ tư thế giới, theo sau là Nga và Việt Nam.
Theo NNVN