Đến dự buổi khai mạc có ông Trịnh Đức Minh - Chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột, Phó Ban tổ chức thường trực cuộc thi, Ông Trần Đình Trọng - Phó chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột, chi hội trưởng chi hội cà phê đặc sản, cùng các thành viên Tổ thư ký và thành viên Ban giám khảo vòng sơ kết cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2020.
Vòng sơ kết diễn ra từ ngày 1 - 4/3/2020 với 56 mẫu dự thi của 36 đơn vị, trong đó có 33 mẫu Robusta và 23 mẫu Arabica. Những mẫu đạt từ 80/100 điểm theo tiêu chuẩn SCA sẽ được vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/3/2020 tại Khách sạn Biệt Điện - Tp. Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk.
Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào chiều ngày 10/3/2020 tại Khách sạn Sài Gòn Ban Mê - Tp. Buôn Ma Thuột. Theo kế hoạch sáng ngày 10/3/2020 có buổi Cupping dành cho các nhà rang xay, thu mua và đơn vị dự thi.
Ban tổ chức, Ban giám khảo vòng sơ kết và nhóm hỗ trợ cuộc thi tại buổi khai mạc cuộc thi vòng sơ kết