Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Luxembourg xúc tiến đầu tư tài chính tại Việt Nam
11 | 10 | 2007
Ngày 10/10 tại Tp.HCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Luxembourg phối hợp tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về các sản phẩm và dịch vụ tài chính của Luxembourg nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi hội thảo ngoài các tổ chức của Việt Nam như công ty chứng khoán, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty kiểm toán, còn có các hiệp hội ngân hàng, công ty vệ tinh châu Âu SES và các quỹ đầu tư của trung tâm tài chính Luxembourg.

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ chuyến viếng thăm Việt Nam của ông Jean-Louis Schiltz - Bộ trưởng Hợp tác và Hoạt động nhân đạo, kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Truyền thông, từ ngày 10-14/10/2007.

Trong chuyến viếng thăm này, ông Jean-Louis Schiltz sẽ có cuộc hội đàm với ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND Tp.HCM về phát triển kinh tế xã hội của thành phố, cũng như các khía cạnh phát triển khác, đặc biệt là về lĩnh vực tài chính.

Cũng trong chuyến đi này, Bộ trưởng Schiltz và Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh sẽ bàn về sự phát triển của lĩnh vực tài chính và hợp tác trong lĩnh vực này. Hai bộ trưởng sẽ ký Nghị định thư song phương về phát triển thị trường vốn Việt Nam. Dự án này tăng cường khung pháp lý, đẩy mạnh công tác phát hành ra công chúng và giao dịch chứng khoán, nâng cao hệ thống công nghệ thông tin, giám sát thị trường; và sẽ do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cùng với ATTF và Lux-Development, Cơ quan Hợp tác phát triển Luxembourg thực hiện.

Được biết, vào ngày 12/10 tới, một hội thảo tương tự sẽ được tổ chức tại Hà Nội.Theo VnEconomy
Báo cáo phân tích thị trường