Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ kéo dài thời hạn trợ cấp xuất khẩu đường
02 | 01 | 2008
Chính phủ Ấn Độ có thể sẽ mở rộng trợ cấp phí vận chuyển đường xuất khẩu cho các nhà máy đường nội địa thêm một năm nữa.
Trợ cấp này sẽ được tiếp tục sau khi hết thời hạn vào tháng 4/08, theo đó các nhà máy thuộc khu vực duyên hải sẽ được trợ cấp 1.350 rupee/tấn đường xuất khẩu (tương đương 34,25 USD/tấn), trong khi các nhà máy ở phía bắc sẽ nhận được mức trợ cấp 1.450 rupee/ tấn
Tính đến hết tháng 9/08, các nhà máy đường của Ấn Độ sẽ xuất khẩu khoảng 2,5 triệu tấn đường, tăng 1,7 triệu tấn so với niên vụ trước.
Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ, đại diện cho những người sản xuất tư nhân cho biết rằng, Ấn Độ có thể sẽ sản xuất được khoảng 30-31 triệu tấn đường trong niên vụ này, tăng so với mức kỷ lục 28,4 triệu tấn của niên vụ trước.
Ấn Độ, nước tiêu dùng đường lớn nhất thế giới và là nước sản xuất đường lớn thứ 2 thế giới, hàng năm tiêu thụ khoảng 20 triệu tấn đường.
Các nhà máy đường của Ấn Độ đã quyết định sẽ tiến hành xuất khẩu mặc dù không có lãi, để nỗ lực để giảm bớt dư thừa cung lớn trong thị trường nội địa, với khoảng 11-11,5 triệu tấn đường.


Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường