Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Siết chặt nhập khẩu sản phẩm gia súc, gia cầm
07 | 10 | 2008
Do các mặt hàng thịt gia súc, gia cầm nhập ngoại về nhiều với mức giá khá rẻ ảnh hưởng mạnh đến các mặt hàng cùng loại trong nước, Cục Chăn nuôi đang siết lại các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các mặt hàng này.
Quy định cụ thể về thời gian giết mổ để được phép nhập vào VN, các chỉ tiêu về độ nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển được kiểm soát nghiêm ngặt (lô sản phẩm nào bị nhiễm sẽ không cho nhập).

Bộ NN-PTNT cũng vừa kiến nghị Bộ Tài chính điều chỉnh mức thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm gia súc, gia cầm. Đối với thịt, phụ phẩm gia cầm sẽ tăng thuế từ 12% lên 40% (riêng mặt hàng đùi, cánh, gan gia cầm tăng từ 12% lên 20%). Thịt trâu, bò từ 12% hiện nay lên 15%. Thịt heo tươi, thịt heo đông lạnh tăng từ 20% lên 29% và 25%.




Nguồn: kinhte24h
Báo cáo phân tích thị trường