Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bản tin TACN tuần từ 08 – 14/08: GIÁ NGUYÊN LIỆU DIỄN BIẾN TRÁI CHIỀU
17 | 08 | 2009
Trên thế giới, sau khi tăng rất mạnh trong phiên đầu tuần trước, giá ngô CBOT bắt đầu đi xuống kể từ phiên ngày thứ 3 (04/08) và chiều hướng sụt giảm tiếp tục duy trì trong tuần này.

 >>> Tin liên quan:
* Bản tin TACN tuần từ 01 – 07/08/2009: THỊ TRƯỜNG XÁO TRỘN DO DIỄN BIẾN TĂNG GIÁ


Tại Trung Quốc, giá DDGS kể từ đầu tháng 8 đến nay không có biến động đáng kể, và hầu hết đều tăng nhẹ so với giá tháng 7. Tuần này, đi theo xu hướng của giá ngô, giá lúa mỳ CBOT cũng giảm tương đối mạnh so với tuần trước. Xét về yếu tố kỹ thuật, chính lực bán mạnh ngược với tuần trước đã kéo giá sụt giảm.

Giá khô đậu tương thế giới đang có xu hướng tăng kể từ giữa tháng 7 đến nay.

Giá bột cá tuần này không thay đổi so với tuần trước. Cụ thể giá bột cá Peru FOB basis 65 pro vững ở mức 1010 – 1020 USD/tấn, còn giá loại 67 pro 120 TVN vẫn là 1090 – 1100 USD/tấn.
Nguồn: Bản tin thị trường Thức ăn chăn nuôi tuần - AGROINFO


Trong nước, giá ngô tuần này giảm nhẹ 200 – 300 VNĐ/kg so với tuần trước do cả nước đang trong mùa thu hoạch rộ. Cụ thể, tại Đồng Nai, giá giảm 175 VNĐ/kg, tại Hà Nội giá giảm 100 VNĐ/kg, tại Sơn La và Điện Biên mức giảm mạnh hơn (khoảng 300 VNĐ/kg)…

Giá sắn – khoai mì lát tuần này tại thị trường trong nước không có biến động. Một số doanh nghiệp lớn cho biết họ đang thu mua với mức giá 3200 VNĐ/kg.

Đang trong thời kỳ thu hoạch vụ hè thu của cả nước, do đó giá cám gạo tại thị trường trong nước, cụ thể là tại An Giang đang duy trì mức thấp, khoảng hơn 3500 VNĐ/kg, tức là thấp hơn khoảng 300-400 VNĐ/kg so với thời điểm đầu tháng 7.

Giá đậu tương trong nước tuần này biến động không đồng nhất tại các thị trường. Giá tại Đà Nẵng và Hà Nội lần lượt giảm 750 và 1125 VNĐ so với tuần trước, trong khi giá tại Cần Thơ tăng 500 VNĐ/kg. Riêng tại Tp Hồ Chí Minh giá không có biến động.

Triển vọng thị trường:
Trong một số báo cáo mới đây của các quỹ đầu tư, hiện lượng bột cá dự trữ của Peru tính đến thời điểm hiện tại ước tính dưới 20 nghìn tấn. Như vậy, trong thời gian tới, lượng cung không mấy dồi dào sẽ khó có thể bù đắp cho tổng cầu của thị trường, sẽ ảnh hưởng xấu đến tổng cung xuất khẩu bột cá thế giới trong tương lai.

Cục quản lý chất lượng và kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) vừa ban hành quy định mới về tiêu chuẩn kiểm định chất lượng và thời gian kiểm dịch đối với các loại TACN và nguyên liệu TACN xuất nhập khẩu qua nước này, có thể sẽ phần nào ảnh hưởng tới tình hình xuất khẩu của Việt Nam.

Theo "Bản tin Thị trường và Thương mại Thức ăn chăn nuôi tuần” của AGROINFO, ww.agro.gov.vn

----------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả Thức ăn chăn nuôi trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường Thức ăn chăn nuôi hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường Thức ăn chăn nuôi tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đặt mua Bản tin thị trường Thức ăn chăn nuôi tuần tại đây

Xem chi tiết Bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:
Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153
Email:
banhang_agro@yahoo.com
Fax: 844.9726949
Liên hệ với tác giả Bản tin:
Phan Hồng Liên - Email:
phanhonglien@gmail.com

 

 

 


 AGROINFO!C
Báo cáo phân tích thị trường