Ông Hưng cho biết thanh long trước khi xuất vào hai thị trường phải được xử lý qua chiếu xạ (vào Chile) và gia nhiệt (vào Hàn Quốc). Ngoài ra, các nhà vườn và cơ sở đóng gói xuất khẩu phải được cơ quan bảo vệ thực vật của bộ nông nghiệp hai quốc gia này khảo sát và cấp chứng chỉ. Hiện nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thanh long tại Bình Thuận đã có chứng chỉ Global Gap (tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng, an toàn và truy nguyên được nguồn gốc) để xuất sang thị trường Mỹ và châu Âu.
Được biết từ đầu tháng 10, sản phẩm thanh long Bình Thuận trái mùa chong đèn bắt đầu xuất hàng sang Trung Quốc nên giá thanh long đang tăng cao. Hiện giá thanh long ở Bình Thuận xuất đi Trung Quốc qua đường tiểu ngạch là 8.000 đồng/kg. Bình Thuận hiện nay có diện tích thanh long lớn nhất cả nước với hơn 12.300ha.